Giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ bao nhiêu tiền là hợp lý?

Giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên

Các trạm năng lượng mặt trời ở Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu lớn của người dân. Tại Phú Thọ, nhu cầu sử dụng điện mặt trời cũng ngày càng phổ biến, do đó các vấn đề về giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ cũng được quan tâm nhiều hơn trước. Để bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất về tài chính, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thôn tin cần thiết cho bạn về giá lắp điện mặt trời.

1. Tìm hiểu giá lắp đặt điện mặt trời tại Phú Thọ

1.1. Dự toán giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ

Trước khi lắp đặt điện mặt trời, bạn phải dự toán chi phí lắp đặt là bao nhiêu để đảm bảo hệ thống điện mặt trời phục vụ vừa đủ cho nhu cầu của gia đình, không xảy ra tình trạng thừa hoặc thiếu hụt điện năng sử dụng.Cách dự toán chi phí lắp đặt điện mặt trời cụ thể như sau:

  • Nếu số tiền điện phải trả hàng tháng nhỏ hơn 1 triệu đồng, bạn có thể lắp đặt hệ thống điện hòa lưới với công suất khoảng 3kWp. Thời gian hoàn vốn cho gia đình bạn trong khoảng từ 4-6 năm. Công suất hệ thống càng lớn thì giá trị mỗi kWp sẽ càng nhỏ, thời gian hoàn vốn bị kéo dài. Đơn giá cho mỗi kWp trong khoảng từ 14-17 triệu đồng, nếu bạn lắp đặt hệ thống công suất 3kWp thì giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ sẽ trong khoảng từ 42 – 51 triệu đồng trọn gói.
  • Nếu số tiền điện mỗi tháng lớn hơn 1 triệu đồng: Bạn có thể lắp đặt hệ thống có công suất từ 5-30kWp để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của gia đình. Giá lắp đặt cho hệ thống 5kWp khoảng 70-85 triệu đồng. Tuy nhiên, do hệ thống càng lớn thì đơn giá cho mỗi kWp càng giảm nên chi phí có thể thấp hơn so với dự toán.
Giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ bao nhiêu tiền là hợp lý?
Giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ bao nhiêu tiền là hợp lý?

 

1.2. Những thành phần bạn phải chi trả cho giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ

Chi phí bạn phải chi trả khi lắp điện mặt trời bao gồm khoản chi cho các thành phần trong hệ thống điện mặt trời như:

Chi phí mua pin mặt trời chiếm 60% tổng chi phí. Bạn nên tiết kiệm không gian lắp đặt và đảm bảo hiệu suất pin bằng cách sử dụng pin mặt trời mono đơn tinh thể. Pin mặt trời mono là giải pháp đầu tư lâu dài, giúp tối ưu hóa ngân sách, giảm thiểu chi phí cho dây cáp, số lượng ray do sử dụng ít tấm pin hơn so với pin poly.

Chi phí cho các thiết bị điện trong hệ thống trong đó có biến tần inverter chiếm khoảng 15-20% tổng chi phí

Chi phí thi công mái chiếm khoảng 15% bao gồm các khoản chi cho việc lắp đặt khung giàn, giá đỡ trên mái nhà để làm nơi gắn pin mặt trời.

Các phụ kiện điện khác như cáp DC, cáp nguồn AC, cầu dao công tắc, chống sét, bộ giám sát hệ thống…. Chi phí cho các phụ kiện khoảng 5-10% tổng chi phí.

2. Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời tại các huyện của Phú Thọ

Tại Phú Thọ, dịch vụ lắp điện mặt trời ngày càng phổ hơn, phục vụ cho nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch và tiết kiệm của người dân.

Dịch vụ lắp điện mặt trời có mặt trời có mặt ở khắp mọi nơi của tỉnh, bao gồm thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện như Cẩm Khê, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Tân Sơn, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Yên Lập…. Số lượng các đơn vị chuyên lắp đặt điện mặt trời tăng cao cả về số lượng và chất lượng, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng

Hiện nay, Hòa Phát Solar là đơn vị uy tín chuyên lắp điện mặt trời tại Phú Thọ. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn. Đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, am hiểu về điện mặt trời, họ sẽ là người tư vấn cho khách hàng hệ thống điện mặt trời với công suất phù hợp nhất.

Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời trọn gói tại Phú Thọ của Hòa Phát Solar được người dân đánh giá cao nhờ những ưu điểm như: nhân viên nhiều kinh nghiệm, có trách nhiệm cao, thủ tục nhanh gọn, lắp đặt nhanh chóng….

3. Báo giá lắp đặt điện mặt trời tại Phú Thọ

Nhìn chung, giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ cũng như các địa phương khác trên cả nước đều có mức giá khá tương đồng, chỉ chênh lệch một chút do sự khác biệt về đơn vị thi công, thương hiệu, nguồn gốc của các thiết bị điện trong hệ thống.

Dưới đây là báo giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ và các tỉnh thành khác, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị chi phí đầu tư một cách đầy đủ nhất, giúp việc lắp đặt điện mặt trời http://hoaphatsolar.vn/ diễn ra nhanh gọn hơn.

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm pin AE/Canadian VSUN 26 tấm pin AE/Canadian VSUN 54 tấm pin AE/Canadian VSUN
Loại biến tần 1 biến tần 3kw hòa lưới 1 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 5kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt
Thiết bị đi kèm Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan
Lượng điện sinh ra Gần 600KWh Gần 1200KWh Gần 2400KWh
Số tiền tiết kiệm mỗi tháng Gần 1,160,000đ Gần 3,000,000đ Gần 7,200,000đ
Thời gian thu hồi vốn Khoảng 4,7 năm Khoảng 3,8 năm Khoảng 3,24 năm

 

Bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về giá lắp điện mặt trời tại Phú Thọ. Nhìn chung chi phí lắp đặt ban đầu khá cao nhưng mang lại hiệu quả lâu dài, không cần bảo dưỡng nhiều lần, do đó bạn nên cân nhắc và đầu tư để có thể sử dụng năng lượng xanh và sạch nhé.

19004692