Giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên

Giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên

Những năm gần đây, các dự án năng lượng mặt trời tại Phú Yên tăng nhanh về số lượng và quy mô. Điều này là nhờ sự hài lòng của người dân trước những lợi ích mà nguồn năng lượng tái tạo này mang lại. Tuy nhiên, song song với đó vẫn còn khá nhiều người băn khoăn về giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên bao nhiêu tiền, từ đó dẫn đến việc  e ngại, lo lắng không biết có nên đầu tư lắp đặt hay không.

1. Tìm hiểu giá lắp đặt điện mặt trời tại Phú Yên

1.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên

Thi công lắp điện mặt trời giúp người dân Phú Yên có thể tiết kiệm tiền điện một cách đáng kể, chủ động hơn trong sinh hoạt và sản xuất. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác mà người dân có thể nhận được khi sử dụng điện mặt trời, chúng vừa có ý nghĩa với các cá nhân vừa có ý nghĩa to lớn đối với môi trường và sự phát triển chung của nhân loại.

Những lợi ích to lớn đó là nguyên nhân chính khiến cho số lượng người dân chủ động lắp đặt hệ thống điện mặt trời tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề về giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên vẫn là một vấn đề nan giải, thậm chí nhiều người không dám lắp đặt vì cho rằng chi phí đầu tư rất cao.

Trước tiên có thể nói rằng chi phí ban đầu cho việc lắp điện mặt trời khá cao là đúng. Tuy nhiên, với hệ thống điện này khách hàng có thể sử dụng lên đến 25 năm, ít khi phải bảo trì bảo dưỡng, thậm chí còn có thể thu lời từ việc bán điện dư thừa cho EVN với mức giá cao. Do đó, việc đầu tư cho điện mặt trời là đúng đắn và có ý nghĩa lâu dài, mang lại lợi ích cho cuộc sống của người dân.

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên, chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá này như sau:

– Giá lắp điện mặt trời phụ thuộc vào việc sử dụng loại thiết bị, vật tư nào cho hệ thống

Các thiết bị, vật tư trong hệ thống điện mặt trời bao gồm pin mặt trời, inverter, tủ điện, dây cáp, chống sét cùng một số thiết bị phụ trợ khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời và inverter khác nhau, mỗi loại có chất lượng khác nhau, điều đó ảnh hưởng đến giá pin mặt trời và giá inverter.

Trong hệ thống điện mặt trời của gia đình bạn, nếu bạn sử dụng các thiết bị, vật tư có chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu nổi tiếng thì giá lắp điện mặt trời sẽ cao hơn so với những thiết bị có chất lượng kém. Tuy nhiên, để hệ thống điện hoạt động ổn định, hiệu suất tối đa, thu được sản lượng điện lớn trong suốt 25 năm thì bạn nên sử dụng các thiết bị, vật tư có chất lượng tốt sẽ đảm bảo hơn.

– Đơn vị thi công lắp đặt ảnh hưởng đến giá lắp điện mặt trời:

Mỗi một đơn vị khác nhau sẽ áp dụng giá lắp đặt điện mặt trời khác nhau tùy vào chất lượng nhân lực, kinh nghiệm thực tế, loại vật tư sử dụng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho khách hàng…. Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa các đơn vị thi công không quá lớn.

– Giá đầu tư điện mặt trời phụ thuộc vào công suất hệ thống

Nhu cầu sử dụng điện cao thì cần phải lắp hệ thống có công suất lớn mới đáp ứng đủ cho việc sinh hoạt, sản xuất. Hệ thống có công suất lớn thì sẽ phải đầu tư cho các thiết bị và nhân lực nhiều lơn, do đó chi phí đầu tư sẽ cao hơn so với hệ thống công suất nhỏ. Do đó, để tránh lãng phí thì nên khảo sát, tính toán thật kỹ nhu cầu sử dụng điện để lựa chọn công suất lắp đặt phù hợp.

– Đơn giá cho mỗi 1kWp điện cho doanh nghiệp sẽ cao hơn so với đơn giá cho các hộ gia đình.

Nguyên nhân là bởi hệ thống điện của các doanh nghiệp cần sử dụng nhiều thiết bị vật tư, trong khi đó các nhà sản xuất thường có những ưu đãi và chiết khấu nhất định cho các khách hàng mua với số lượng lớn. Đây cũng là một phương pháp để khuyến khích và thu hút các khách hàng doanh nghiệp đầu tư cho điện mặt trời.

Giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên
Giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên

1.2. Những yếu tố cấu thành nên giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên

Tổng giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên được cấu thành bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

– Pin mặt trời: Là thành phần chính của hệ thống, chiếm chi phí lên đến 60% tổng chi phí lắp đặt.

– Inverter: Chiếm khoảng 20% chi phí lắp đặt

– Các thiết bị, vật tư phụ trợ: Tủ điện, cáp DC, AC và các thiết bị khác chiếm khoảng 5% tổng chi phí

– Chi phí thi công lắp đặt và chi phí cho khung giàn, giá đỡ: Chiếm khoảng 15% tổng chi phí.

– Các chi phí tư vấn, khảo sát, thiết kế được miễn phí

2. Dịch vụ lắp điện mặt trời tại Phú Yên

Hiện nay, Hòa Phát Việt Nam là đơn vị chuyên thi công lắp đặt điện mặt trời trên khắp các tỉnh thành. Nếu bạn đang ở Phú Yên và có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời thì có thể lựa chọn một trong những dịch vụ mà Hòa Phát cung cấp dưới đây:

– Lắp đặt điện mặt trời tại Thành phố Tuy Hòa – Phú Yên

– Lắp đặt điện mặt trời Thị xã Đông Hòa – Phú Yên

– Lắp đặt điện mặt trời tại Thị xã Sông Cầu – Phú Yên

– Lắp đặt điện mặt trời tại Huyện Đồng Xuân – Phú Yên

– Lắp đặt điện mặt trời tại Huyện Phú Hòa – Phú Yên

– Lắp điện mặt trời Huyện Sơn Hòa – Phú Yên

– Lắp điện mặt trời tại Huyện Sông Hinh – Phú Yên

– Lắp điện mặt trời Huyện Tây Hòa – Phú Yên

– Lắp điện mặt trời tại Huyện Tuy An – Phú Yên

3. Báo giá lắp đặt điện mặt trời tại Phú Yên

Dưới đây là báo giá lắp đặt điện mặt trời tại Phú Yên của Công ty TNHH Hòa Phát Việt Nam (Hòa Phát Solar), dựa trên báo giá này bạn có thể thể nắm được chi phí đầu tư điện mặt trời hết bao nhiêu tiền, từ đó mà có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất.

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm pin AE/Canadian VSUN 26 tấm pin AE/Canadian VSUN 54 tấm pin AE/Canadian VSUN
Loại biến tần 1 biến tần 3kw hòa lưới 1 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 5kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt
Thiết bị đi kèm Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan
Lượng điện sinh ra Gần 600KWh Gần 1200KWh Gần 2400KWh
Số tiền tiết kiệm mỗi tháng Gần 1,160,000đ Gần 3,000,000đ Gần 7,200,000đ
Thời gian thu hồi vốn Khoảng 4,7 năm Khoảng 3,8 năm Khoảng 3,24 năm

 

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin về giá lắp điện mặt trời tại Phú Yên, từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành lắp đặt. Nhìn chung, điện mặt trời mang đến nhiều lợi ích trong một thời gian dài, do đó chi phí này là xứng đáng để bạn có thể hưởng lợi từ những gì mình đã đầu tư.

19004692