Giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên

Giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên bao nhiêu tiền?

Tại Thái Nguyên, điện mặt trời ngày càng phát triển mạnh mẽ, do đó người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên bao nhiêu tiền, giá đầu tư cho hệ thống có đắt không…Nhìn chung, hiểu rõ về giá lắp điện mặt trời sẽ giúp người dân chủ động hơn về tài chính, có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh bị động hoặc bất nhờ về số tiền đầu tư.

1. Tìm hiểu về giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên

1.1. Cách dự toán giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên

Trước khi lắp đặt điện mặt trời, bạn cần biết cách dự toán giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên. Bước dự toán này rất quan trọng, giúp bạn xác định được với nhu cầu tiêu thụ điện của gia đình mình thì cần lắp hệ thống điện với công suất bao nhiêu là hợp lý.

Hiện nay, có hai cách dự toán giá đầu tư điện mặt trời là dựa vào hóa đơn tiền điện và dựa vào lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng, cách tính cụ thể như sau:

– Dựa vào lượng điện tiêu thụ hàng tháng: Bạn có thể xem lượng điện tiêu thụ mỗi tháng của gia đình mình trong hóa đơn thanh toán tiền điện, mục ghi chỉ số điện tiêu dùng. Tính trung bình thì mỗi 1 kWp điện hiện nay có giá khoảng 17-20 triệu đồng, ví dụ gia đình bạn mỗi tháng chỉ dùng hết 1kWp thì bạn cần đầu tư hệ thống 1kWp với số tiền từ 17-20 triệu đồng. Nếu số lượng điện tiêu thụ khoảng 5kWp thì số tiền lắp đặt điện mặt trời khoảng 85-100 triệu đồng.

1.2. Giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên phụ thuộc vào yếu tố nào?

– Thành phần cấu tạo nên giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên:

  • Pin mặt trời: Chiếm khoảng 60% số tiền lắp đặt điện mặt trời
  • Các vật tư phụ trợ: Dây cáp, dây dẫn, hệ thống khung giàn, giá đỡ, chống sét… chiếm khoảng 20% số tiền lắp đặt hệ thống
  • Chi phí thi công mái: Khoảng 5% tổng chi phí, trong đó chi phí thi công đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào từng loại mái cụ thể là mái bằng, mái ngói hay mái tôn. Theo kinh nghiệm thì chi phí thi công mái tôn sẽ rẻ nhất, đến mái bằng rồi cuối cùng là mái ngói.
  • Các chi phí như tư vấn, thiết kế đều được miễn khí khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói.

1.3. Giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Phụ thuộc vào chất lượng, thương hiệu của từng bộ phận cấu thành nên hệ thống điện mặt trời (đã nêu ở mục 1.2).
  • Chính sách chiết khấu, khuyến mại của từng đơn vị thi công điện mặt trời
  • Trình độ, kinh nghiệm của đội ngũ kĩ sư, công nhân lắp đặt hệ thống
  • Công suất hệ thống điện mặt trời càng lớn thì giá càng cao, tuy nhiên, mức giá sẽ được giảm dần nhờ chính sách chiết khấu của nhà cung cấp, lắp đặt.
  • Uy tín, thương hiệu của đơn vị thi công, một số đơn vị uy tín sẽ có mức giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên cao hơn nhưng bù lại bạn cũng yên tâm hơn về chất lượng công trình.
Giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên bao nhiêu tiền?
Giá lắp điện mặt trời ở Thái Nguyên bao nhiêu tiền?

2. Dịch vụ lắp điện mặt trời Thái Nguyên

Hiện nay, việc lắp đặt điện mặt trời Thái Nguyên cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước đang diễn ra phổ biến và ngày càng tăng cao. Điều này xuất phát từ nhu cầu của người dân, đồng thời cũng do người dân nhận thức được những lợi ích mà điện mặt trời mang lại.

Để hệ thống điện mặt trời tại Thái Nguyên nói riêng và trên cả nước  nói chung hoạt động hiệu quả, cho sản lượng điện cao thì bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hệ thống.

Hòa Phát Solar là công ty chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời đồng thời phân phối các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời, trong nhiều năm qua, dịch vụ của công ty đã được nhiều khách hàng công nhận.

Hòa Phát có chi nhánh ở các ba miền Bắc – Trung – Nam, đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên mô cao, hiểu rõ về điện mặt trời. Bên cạnh đó, việc thi công sẽ được thực hiện bởi đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, được đào tạo bài bản, nhờ vậy mà hệ thống điện mặt trời sau khi lắp đặt sẽ vận hành hiệu quả, ổn định và đảm bảo an toàn. Nếu bạn chưa biết sẽ lựa chọn đơn vị nào để thi công cho công trình nhà mình, vậy thì Hòa Phát Solar sẽ là một gợi ý hay để bạn cân nhắc.

3. Báo giá lắp điện mặt trời Thái Nguyên

Dưới đây là báo giá lắp điện mặt trời tại Thái Nguyên của Hòa Phát Solar, nhìn chung mức giá được đánh giá là phù hợp, tương xứng với chất lượng và những gì mà khách hàng sẽ nhận được.

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm pin AE/Canadian VSUN 26 tấm pin AE/Canadian VSUN 54 tấm pin AE/Canadian VSUN
Loại biến tần 1 biến tần 3kw hòa lưới 1 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 5kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt
Thiết bị đi kèm Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan
Lượng điện sinh ra Gần 600KWh Gần 1200KWh Gần 2400KWh
Số tiền tiết kiệm mỗi tháng Gần 1,160,000đ Gần 3,000,000đ Gần 7,200,000đ
Thời gian thu hồi vốn Khoảng 4,7 năm Khoảng 3,8 năm Khoảng 3,24 năm

Nhìn chung, giá lắp điện mặt trời  và các tỉnh khác trên toàn quốc khá cao, đây là mức giá đầu tư ban đầu để hưởng lợi ích trong khoảng 25 năm, do đó mức giá này tuy cao nhưng lại rất hợp lý. Trong những năm sắp tới, giá lắp điện mặt trời sẽ giảm dần nhờ chính sách khuyến khích của chính phủ, do đó khách hàng có thể yên tâm để đầu tư cho điện mặt trời nhé.

19004692