Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Thông tin về top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay là căn cứ để khách hàng lựa chọn loại pin chính hãng, có hiệu suất cao và tạo ra sản lượng điện tối đa. Nếu chọn được pin mặt trời chất lượng thì hệ thống điện mặt trời của bạn mới có thể hoạt động ổn định, tạo ra sản lượng điện tối đa và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

1. Cách phân biệt pin năng lượng mặt trời chính hãng

Việc đánh giá top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay cần dựa vào việc tấm pin đó có phải chính hãng hay không. Chỉ những tấm pin mặt trời chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới có thể mang lại chất lượng tốt, đảm bảo hệ thống điện hoạt động ổn định. Ngược lại, các tấm pin không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường sẽ là những tấm pin kém chất lượng và không nên sử dụng.

Hiện nay, rất nhiều các cá nhân, tổ chức tự sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời giả, kém chất lượng nhằm mục đích trục lợi, làm ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống điện mặt trời. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng ảnh hưởng rất lớn đến ngành năng lượng tái tạo, làm lung lay niềm tin của các khách hàng về lĩnh vực này.

Để khách hàng có thể tự mình nhận biết, đánh giá các loại pin năng lượng mặt trời có phải là chính hãng hay không, Hòa Phát Solar sẽ đưa ra các phương pháp đơn giản dưới đây. Thông qua đó, khách hàng có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho hệ thống điện mặt trời và tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay
Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay
  • Quan sát các thành phần của tấm pin: Các thành phần của tấm pin có ảnh hưởng đến đến chất lượng, hiệu suất và tuổi thọ của tấm pin. Đồng thời đây là một căn cứ quan trọng để bạn xác định được pin mặt trời có chính hãng hay không. Pin năng lượng mặt trời chính hãng thường có một số đặc điểm nhận diện bên ngoài như sau:
  • Khung nhôm: Khung nhôm chất lượng phải dày, không bị méo hay trầy xước, rỉ sét
  • Kính: Pin mặt trời chất lượng tốt thì kính phải trong, ít bám bụi, có khả năng chịu lực tốt. Nếu kính không trong sẽ dễ bị vỡ làm ảnh hưởng đến các tế bào quang điện bên trong và làm suy giảm hiệu suất của tấm pin. Bên cạnh đó, nếu kính bị nứt, trầy xước thì bạn không nên lựa chọn vì có thể đó là hàng giả, vì chất lượng kém nên dễ bị hư hỏng.
  • Các thành phần khác của pin mặt trời có thể nhận biết chất lượng thông qua mắt thường như: Dây điện, tụ điện, Jack MC4, keo Silicon…. Keo silicon của tấm pin phải được gắn đều, không tràn vào các tế bào quang điện, chống thấm nước, sương mù hiệu quả. Dây điện và tụ điện phải đạt tiêu chuẩn IP68.
  • Quan sát thông sô kỹ thuật: Pin năng lượng mặt trời chính hãng sẽ ghi các thông số kỹ thuật, có CO, Qc, Catalog, kiểm định chất lượng…. Đây là những giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Trong khii đó pin mặt trời giả thì không ghi, nếu ghi cũng không rõ ràng và chính xác.
  • Chế độ bảo hành: Pin mặt trời chính hãng có thời gian bảo hành lâu dài, trong khi hàng giả chỉ bảo hành trong một thời gian ngắn, thậm chí một số tấm pin còn có bảo hành vài tháng đến 1-2 năm.
  • Địa chỉ phân phối pin mặt trời: Pin mặt trời chính hãng sẽ được phân phối, bày bán tại các địa chỉ uy tín chứ không phải những cơ sở nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh.
Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay
Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

2. Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay theo bảng xếp hạng toàn cầu của Bloomberg Tier 1 Solar Panels List. Đây là danh sách các nhà sản xuất pin mặt trời có thương hiệu riêng, có độ tin cậy cao, được nhiều ngân hàng thẩm định. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại pin mặt trời phù hợp với nhu cầu:

– Pin năng lượng mặt trời AE

Nhắc đến top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất thì không thể không đề cập đến pin mặt trời AE. Đây là thương hiệu pin năng lượng mặt trời được đánh giá số 1 thế giới về chất lượng, thuộc phân khúc pin mặt trời cao cấp mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

Pin mặt trời AE là thương hiệu pin mặt trời của Đức. Đây là đơn vị tiên phong trong việc đảm bảo vấn đề bản quyền và tính xác thực của pin mặt trời bằng cách tích hợp chíp NFC trong tất cả các tấm pin. Các tấm pin mặt trời AE có hiệu suất cao, chắc chắn và kiên cố trước mọi điều kiện thời tiết. Pin AE tích hợp nhiều công nghệ độc quyền mà các đối thủ không thể bắt chước, nhờ vậy mà giá trị của thương hiệu này trong ngành năng lượng tái tạo càng cao. Độ bền của pin AE lên đến 30 năm, trong khi các thương hiệu pin mặt trời khác chỉ khoảng 25 năm.

– Pin năng lượng mặt trời LG

Pin mặt trời LG được sản xuất bằng dây chuyền tự động đẳng cấp quốc tế, có hơn 500 điểm giám sát trong quá trình thực hiện. Các tấm pin mặt trời được test ở các điều kiện tiêu chuẩn quốc tế trước khi phân phối ra thị trường. Do đó, pin có chất lượng tốt, hiệu suất đảm bảo.

Pin mặt trời LG áp dụng công nghệ chống suy giảm hiệu suất LiLY nên mỗi năm hiệu suất của pin chỉ suy giảm khoảng 0,46% (trong khi nhiều hãng khác từ 0,7-1%). Sau 10 năm sử dụng, pin vẫn đạt hiệu suất khoảng 50%, sau 25 đạt khoảng 80% hiệu suất ban đầu.

– Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells

Thương hiệu pin mặt trời này đã có bề dày hơn 20 năm, trụ sở chính đặt tại Hàn Quốc và Đức. Các tấm pin mặt trời Hanwha Q Cells có chất lượng cao, giá thành ở tầm trung. Pin áp dụng công nghệ PERC có nghĩa là công nghệ phát quang thụ động, có khả năng thu được năng lượng nhỏ từ photon, không cho chúng phản xạ trở lại bầu trời.

Bên cạnh đó, pin còn áp dụng công nghệ Q.ANTUM DUO PERC có tác dụng hạn chế sự hao tổn năng lượng điện, tăng độ bền và tăng hiệu suất của tấm pin mặt trời.

Pin mặt trời Hanwha Q Cells có hiệu suất đạt từ 15,9 – 18,3%, đây là mức hiệu suất đạt tiêu chuẩn cho pin mặt trời. Về hiệu năng (hệ số nhiệt độ) của pin trong khoảng từ -0,4 – 0,39, hệ số này giúp lượng điện sản xuất ra của pin không bị suy giảm nhiều.

– Pin mặt trời LONGi Solar

Pin mặt trời LONGi được sản xuất đầu tiên vào năm 2000. Pin có chất lượng cao do được sản xuất từ công nghệ hiện đại, kinh nghiệm nghiên cứu hơn 20 năm. Ngoài chất lượng, pin mặt trời LONGi cũng được đánh giá cao về thiết kế, kiểu dáng bên ngoài, góp phần làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho công trình.

– Pin năng lượng mặt trời Canadian

Đây là thương hiệu pin mặt trời được thành lập vào năm 2001 tại Canada. Pin mặt trời Canadian nhiều năm đứng trong top 3 nhà cung cấp pin mặt trời lớn nhất trên thế giới. Pin mặt trời Canadian áp dụng nhiều công nghệ mới như Black Silicon, PERC, Half-cut-cells, 9 Busbars, Bifacial… nhờ vậy mà pin có hiệu suất cao, hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài.

Chất lượng pin mặt trời Canadian được đánh giá cao do toàn bộ tấm pin đều thuộc loại A, phải trải qua 359 điểm kiểm tra chất lượng trước khi phân phối ra thị trường, do đó khách hàng không sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên đây là Top 5 thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất mà Hòa Phát Solar đã cung cấp đến bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm được loại pin mặt trời phù hợp nhất, giá thành hợp lý nhất để sử dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của gia đình hay doanh nghiệp của mình.

19004692