Giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai bao nhiêu tiền, chi phí có đắt không?

Giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai

Nhiều người dân ở Đồng Nai có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời nhưng lại không biết giá lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Nai bao nhiêu tiền, chi phí có đắt không. Để giải đáp những băn khoăn của mình, bạn có thể theo dõi những thông tin mà bài viết cung cấp dưới đây.

1. Tìm hiểu giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai

Giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai
Giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai

1.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai

Giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai nói riêng và tại các tỉnh thành trên cả nước nói chung sẽ không giống hệt nhau, điều đó là bởi mức giá bị chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến các yếu tố chính dưới đây:

– Công suất hệ thống điện mặt trời: Hệ thống có công suất lớn thì mức giá sẽ cao hơn so với hệ thống có công suất nhỏ. Ví dụ: Nếu gia đình bạn lắp đặt hệ thống với công suất là 3kWp thì chi phí lắp đặt sẽ ít hơn so với lắp đặt hệ thống có công suất 5kWp. Để tránh lãng phí khi lắp đặt điện mặt trời, bạn nên yêu cầu đơn vị lắp đặt dự toán chi phí một cách chính xác nhất và báo giá cho bạn trước khi thực hiện.

– Chất lượng các thiết vị vật tư trong hệ thống điện mặt trời: Hiện nay có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời và inverter khác nhau, mỗi loại sẽ có chất lượng khác biệt. Chất lượng của các thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai. Nếu sử dụng pin mặt trời và inverter có chất lượng tốt từ các thương hiệu nổi tiếng thì chắc chắn chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với sử dụng các thiết bị có chất lượng kém.

– Đơn vị lắp đặt điện mặt trời: Tùy vào năng lực, chuyên môn, kỹ thuật của các kỹ sư, công nhân mà giá lắp đặt sẽ khác nhau ở mỗi  đơn vị lắp đặt. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị khác nhau sẽ sử dụng các loại thiết bị, vật tư khác nhau, điều đó cũng ảnh hưởng đến giá lắp điện mặt trời. Các chính sách hỗ trợ, khuyến mại, chiết khấu cũng tạo nên sự chênh lệch về giá giữa các đơn vị nhận thầu dự án.

1.2. Các thành phần cấu thành nên giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai

Một hệ thống điện mặt trời sẽ bao gồm nhiều thành phần khác nhau, tổng chi phi cho các thành phần này cộng lại sẽ bằng tổng chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Mỗi một thành phần sẽ chiếm một tỉ lệ nhất định về giá như sau:

– Pin mặt trời: Chiếm khoảng 60% tổng chi phí, đây là thiết bị chính và không thể thiếu trong hệ thống năng lượng mặt trời.

– Inverter: Chiếm khoảng 20% tổng chi phí

– Các thiết bị, vật tư phụ trợ: Chiếm khoảng 5% tổng chi phí

– Chi phí thi công mái và khung giàn giá đỡ: Chiếm khoảng 15% tổng chi phí

2. Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời tại các huyện của Đồng Nai

Tại Đồng Nai, dịch vụ lắp điện mặt trời đã phủ sóng ở hầu khắp các thành phố, các huyện của tỉnh. Để thuận lợi cho việc lắp đặt, giúp việc vận chuyển các thiết bị nhanh chóng hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ ở gần nơi mình sinh sống nhất. Một số dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

 Dịch vụ lắp điện mặt trời tại thành phố Biên Hòa – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại Thành phố Long Khánh – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Cẩm Mỹ – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Định Quán – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Tân Phú – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Thống Nhất – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Trảng Bom – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Vĩnh Cửu – Đồng Nai

– Dịch vụ lắp điện mặt trời tại huyện Xuân Lộc – Đồng Nai

3. Báo giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai

Dưới đây là báo giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai của Hòa Phát Solar, bạn có thể tham khảo để dự tính được số tiền cần chuẩn bị, tránh bị động và ảnh hưởng đến việc chi tiêu của gia đình:

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm pin AE/Canadian VSUN 26 tấm pin AE/Canadian VSUN 54 tấm pin AE/Canadian VSUN
Loại biến tần 1 biến tần 3kw hòa lưới 1 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 5kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt
Thiết bị đi kèm Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan
Lượng điện sinh ra Gần 600KWh Gần 1200KWh Gần 2400KWh
Số tiền tiết kiệm mỗi tháng Gần 1,160,000đ Gần 3,000,000đ Gần 7,200,000đ
Thời gian thu hồi vốn Khoảng 4,7 năm Khoảng 3,8 năm Khoảng 3,24 năm

 

Trên đây là những thông tin về giá lắp điện mặt trời tại Đồng Nai mà Hòa Phát đã đưa ra để bạn tham khảo. Hi vọng bạn đã hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến giá lắp điện mặt trời, các thành phần cấu thành nên tổng giá lắp đặt để từ đó có thể lựa chọn đơn vị lắp đặt phù hợp nhất, nhận được công trình có chất lượng xứng đáng với số tiền mình đã đầu tư.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Lai

19004692