Lưu trữ điện ESS – Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp

Máy điều hòa bằng năng lượng mặt trời là gì, có tốt không?

Giải pháp lưu trữ điện ESS là một trong những biện pháp hiệu quả để dự trữ điện cho tiêu dùng của các doanh nghiệp, nhà máy điện. Đây cũng là một trong những biện pháp lưu trữ điện được sử dụng phổ biến hiện nay, mang lại những lợi ích thiết thực.

1. Tìm hiểu về lưu trữ điện ESS

  Vai trò của lưu trữ điện ESS

Sự phát triển nhanh chóng của điện mặt trời dẫn đến tình trạng quá tải cho lưới điện quốc gia ở một số thời điểm, nhất là những lúc trời nhiều nắng, trong khi đó nhu cầu sử dụng điện lại chủ yếu vào chiều tối, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống truyền tải. Lúc này, giải pháp lưu trữ điện ESS được áp dụng để phân bổ nguồn điện, tối ưu sản lượng điện mặt trời, giảm tải cho hệ thống truyền tải điện lưới quốc gia.

Bên cạnh đó, lưu trữ ESS còn là giải pháp lưu trữ điện vào các giờ thông thường để sử dụng vào những giờ cao điểm để tiết kiệm điện. Ngoài ra, đây cũng là biện pháp lưu trữ điện để phục vụ nhu cầu sử dụng khi bị mất điện.

Lưu trữ điện ESS là gì?

Lưu trữ điện ESS là giải pháp lưu trữ điện năng bằng pin có dung lượng lớn cho các doanh nghiệp, các nhà máy điện. Nguồn điện được lưu trữ vào các giờ trong ngày để sử dụng vào lúc cao điểm hoặc khi mất điện, điện chập chờn hoặc sử dụng ở những nơi không có điện lưới như huyện đảo, vùng sâu vùng xa.

Nguyên lý hoạt động của lưu trữ điện ESS

+  Nếu kết hợp với điện mặt trời: Hệ thống ESS sẽ lưu trữ nguồn điện mặt trời dư thừa để sử dụng vào những thời gian khác nhằm hạn chế phải sử dụng đến điện lưới, giúp tiết kiệm tiền điện. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp để kiểm soát nguồn điện, không phát điện lên lưới khi lưới đã quá tải theo yêu cầu của EVN.

+ Nếu không kết hợp với điện mặt trời: Hệ thống ESS sẽ lưu trữ điện lưới ở thời điểm giá điện thấp nhất để sử dụng vào thời điểm giá điện cao nhất trong ngày. Lượng điện sử dụng sẽ tương đương với lượng điện đã lưu trữ. Phương pháp lưu trữ này giúp tiết kiệm tiền điện và đề phòng trường hợp mất điện.

Lưu trữ điện ESS – Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp
Lưu trữ điện ESS – Giải pháp lưu trữ điện tối ưu cho doanh nghiệp

2. Ưu điểm của lưu trữ điện ESS

Hiện nay, lưu trữ điện ESS được các doanh nghiệp, nhà máy điện sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm mà hệ thống này mang lại dưới đây:

Giúp chủ động về nguồn điện: Nguồn điện được hệ thống ESS lưu trữ lại sẽ được sử dụng vào ban đêm hoặc đề phòng các trường hợp mất điện, điện chập chờn, giúp cho các thiết bị hoạt động bình thường, nhất là những thiết bị thuộc tải ưu tiên.

Dải công suất lớn, khả năng cung cấp điện liên tục từ 2-5 giờ: Hiện nay, các hệ thống thông dụng thường có công suất từ 50kW – 1MW, công suất này có thể cung cấp điện trong một khoảng thời gian khá dài từ 2-5 giờ, đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu dùng điện của doanh nghiệp.

Thích hợp để sử dụng ở các huyện đảo, những nơi chưa có điện lưới: Sự kết hợp giữ điện mặt trời cùng với lưu trữ ESS sẽ giúp cho các khu vực chưa có điện lưới, những nơi khó lắp đặt điện lưới có cơ hội được sử dụng điện.

Chế độ sạc/xả thông minh: Lưu trữ điện ESS có chế độ sạc pin và xả pin theo thời gian hoặc theo nhu cầu sử dụng, một số chế độ có thể kể đến như: sạc khi hệ thống điệnmặt trời có công suất đỉnh và xả vào lúc chập tối khi có nhu cầu phụ tải cao. Chế độ xạc và xả này giúp tiết kiệm tiền điện, giúp quản lý và vận hành hệ thống điện hiệu quả.

Dễ dàng nâng cấp, bảo trì: Hệ thống lưu trữ ESS được thiết kế với dạng modul dễ dàng nâng cấp, bảo trì. Bên cạnh đó, hệ thống đạt chuẩn cấp độ bảo vệ IP54 và chống ăn mòn C5 khi lắp ngoài trời. Thiết kế này giúp người dùng cảm thấy an tâm về sự an toàn của hệ thống trước mọi điều kiện thời tiết.

3. Mua bộ lưu trữ điện ESS ở đâu?

Lưu trữ điện ESS mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng điện, do đó, nhu cầu sử dụng hệ thống này đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hệ thống này có một hạn chế là công suất hệ thống phụ thuộc nhiều vào công suất tải và thời gian dự phòng, do dó, cần phải khảo sát thật kỹ mới có thể lựa chọn được công suất lưu trữ phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cho gia đình, doanh nghiệp khi cần thiết.

Để biết được nên lắp hệ thống lưu trữ ESS với công suất như thế nào, khả năng dự trữ ra sao, bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm để thực hiện. Hiểu được nhu cầu và mong muốn của người dân về lưu trữ ESS, Hòa Phát Solar sẽ tiến hành khảo sát về thông số các tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện, thời gian sử dụng….dựa trên cơ sở đó chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn hệ thống phù hợp, giúp khách hàng quản lý tốt nguồn điện dự phòng để sử dụng.

Hòa Phát cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, có bảo hành dài lâu, do đó khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời trọn gói của Hòa Phát Solar, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện hiệu quả nhất có thể.

Lưu trữ điện ESS mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, giúp khách hàng lưu trữ, phân bổ điện hợp lý, chủ động điện trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp lưu trữ này, bạn vui lòng liên hệ với Hòa Phát theo số hotline cuối website để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

19004692