Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời,có mang lại hiệu quả như mong muốn?

có nên lắp điện mặt trời ở miền bắc

Miền Bắc có khí hậu đặc trưng với 4 mùa rõ rệt, trong đó mùa đông nhiệt độ giảm mạnh hơn so với các mùa còn lại. Đặc điểm này của thời tiết khiến nhiều người thắc mắc không biết miền Bắc có nên lắp điện mặt trời không, nếu lắp có mang lại hiệu quả không? Để giải đáp được băn khoăn của mình, bạn có thể theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời?

Theo các chuyên gia về lĩnh vực điện mặt trời, mặc dù số giờ nắng và cường độ bức xạ mặt trời của miền Bắc thấp hơn so với Nam Trung Bộ, Nam bộ và Tây nguyên nhưng khu vực này vẫn phù hợp để lắp đặt điện mặt trời. Nguyên nhân là do miền Bắc có những thuận lợi dưới đây:

– Cường độ bức xạ mặt trời: Cường độ bức xạ mặt trời là một trong những yếu tố hàng đầu có ảnh hưởng đến hiệu suất pin mặt trời và sản lượng điện của hệ thống. Miền Bắc là khu vực có cường độ bức xạ mặt trời khá cao, trung bình khoảng 4-4,5kWh.m2/ngày. Đây là điều kiện thuận lợi để hệ thống điện mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

– Tổng số giờ nắng trung bình năm cao: Việt Nam nằm ở khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa và gần xích đạo nên nắng quan năm, tổng số giờ nắng trung bình năm trong khoảng từ 2000 – 2600 giờ. Số giờ nắng nhiều đồng nghĩa với nguồn cung cấp ánh sáng cho pin mặt trời càng nhiều, từ đó mà sản lượng điện tạo ra càng cao. Tại miền Bắc, tổng số giờ nắng khoảng 1700 – 2100 giờ/năm, đây là một điều kiện thuận lợi để phát triển điện mặt trời.

có nên lắp điện mặt trời ở miền bắc
Có nên lắp điện mặt trời ở miền bắc?

– Vậy mùa đông ở miền Bắc có ảnh hưởng đến sản lượng điện không? Câu trả lời là có nhưng không ảnh hưởng quá nhiều. Theo nguyên lý chung, pin mặt trời hấp thụ ánh sáng để chuyển đổi thành điện năng chứ không phải ánh nắng.

Vào mùa đông, dù lượng nắng giảm nhưng vẫn có ánh sáng chiếu vào, hệ thống điện mặt trời vẫn tạo ra điện (sản lượng giảm khoảng 50%). Vào thời điểm này, các hộ gia đình có thể sử dụng điện mặt trời kết hợp điện lưới, do đó hệ thống điện mặt trời vẫn được đánh giá là phù hợp với miền Bắc.

– Miền Bắc được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước để lắp điện năng lượng mặt trời: Tất cả các địa phương trên cả nước, bao gồm cả miền Bắc đều được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước về việc lắp đặt điện mặt trời, bao gồm các chính sách như giảm thuế, đơn giản hóa thủ tục pháp lý… Những chính sách này nhằm giúp người dân chủ động về nguồn năng lượng, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Lắp đặt điện mặt trời tại miền Bắc mang đến nhiều lợi ích: Đó là giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp giảm hóa đơn tiền điện, bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng nóng lên của trái đất, giúp người dân chủ động về điện trong sinh hoạt và sản xuất…

Như vậy, với những lý do trên đây, có thể khẳng định rằng miền Bắc hoàn toàn phù hợp để lắp đặt điện mặt trời. Nếu bạn ở miền Bắc và đang phân vân không biết có nên lắp điện mặt trời không thì có thể mạnh dạn đầu tư nhé.

Địa chỉ lắp điện mặt trời uy tín ở miền Bắc

Một trong những vấn đề có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của hệ thống điện mặt trời là lựa chọn đơn vị nhận thầu thi công, lắp đặt điện mặt trời. Bên cạnh đó, việc lắp đặt của nhà thầu còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của hệ thống. Nếu chọn những đơn vị không uy tín, không có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ gây ra những sự cố không đáng có.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp điện mặt trời miền Bắc hoặc bất kỳ địa phương nào trên cả nước thì có thể lựa chọn Hòa Phát Solar. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt điện mặt trời, cung cấp các thiết bị, vật tư điện mặt trời, Hòa Phát tự tin sẽ mang đến cho bạn những hệ thống điện mặt trời có chất lượng tốt, sản lượng điện cao, bền bỉ theo năm tháng.

Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của Hòa Phát có chuyên môn và kinh nghiệm, có thể tư vấn cho bạn hệ thống điện mặt trời phù hợp nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn. Hệ thống điện vận hành ổn định, tạo ra sản lượng điện tối đa trong suốt 25 năm.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn, lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình

– Tư vấn, lắp đặt điện mặt trời văn phòng, tòa nhà

– Tư vấn, lắp đặt điện mặt trời nhà trường, nhà máy

– Tư vấn, lắp đặt điện mặt trời trường học, bệnh viện

– Tư vấn, lắp đặt điện mặt trời siêu thị, trung tâm thương mại

– Tư vấn, lắp đặt điện mặt trời nhà ga, sân bay…

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc miền Bắc có nên lắp đặt điện mặt trời không. Nhìn chung, miền Bắc có đủ điều kiện thuận lợi để lắp đặt điện mặt trời, do đó bạn có thể tiến hành lắp đặt cho gia đình mình nhé. Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần ghi nhớ là chọn những nhà thầu uy tín, có trách nhiệm để hệ thống điện hoạt động ổn định, hiệu quả cao. Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Hòa Phát để được hỗ trợ tận tình nhé.

19004692