Pin mặt trời Hanwha và đầy đủ những thông tin có liên quan

Pin mặt trời Hanwha và đầy đủ những thông tin có liên quan

Nếu bạn đang muốn mua pin năng lượng mặt trời mà chưa biết mua loại nào, nhất là khi nguồn tài chính của bạn còn hạn chế, vậy thì pin mặt trời Hanwha sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Vậy pin mặt trời Hanwha có ưu điểm gì, có nên sử dụng cho hệ thống điện mặt trời của gia đình bạn không…? Theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án cho thắc mắc của mình nhé.

Tìm hiểu về pin mặt trời Hanwha

Lịch sử thương hiệu

Pin mặt trời Hanwha hiện nay được sản xuất bởi tập đoàn Hanwha tại Hàn Quốc, một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Hanwha được thành lập từ năm 1952 với tên gọi Korea Explosives Inc và phát triển ngày càng lớn mạnh. Ở thời điểm hiện tại, tập đoàn Hanwha là một tập đoàn đa ngành bao gồm cả lĩnh vực vật liệu, bán lẻ, dịch vụ tài chính… 

Tập đoàn Hanwha hinej nay có 198 công ty con nằm ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số đó có 52 công ty đặt trụ sở tại Hàn Quốc và 146 công ty còn lại nằm rải rác ở các nước khác.

Pin mặt trời Hanwha được phát triển bởi tập đoàn Hanwha với tiêu chuẩn công nghệ Đức. Trên thực tế, ban đầu pin mặt trời Hanwha được sản xuất bởi Công ty Qcell – công ty chuyên sản xuất và kinh doanh tấm pin mặt trời, thành lập từ năm 1999 tại Đức. Vào năm 2012, công ty này vỡ nợ và được tập đoàn Hanwha mua lại, pin mặt trời Qcell từ đó được đặt tên là pin mặt trời Hanwha Qcell.

Vào năm 2018, tập đoàn Hanwha đã sửa lại tên của pin mặt trời là pin Qcell, tự loại bỏ tên của mình là Hanwha ra khỏi. Do đó, nếu khách hàng tìm hiểu thông tin và được giới thiệu là pin Qcell, pin Hanwha hay pin Hanwha Qcell thì tất cả đều là cùng một loại.

Trụ sở của đơn vị sản xuất pin mặt trời Hanwha được đặt tại Thalheim của Đức và đặt tại Hàn Quốc. Trong khi đó, các nhà máy sản xuất pin mặt trời lại được nằm ở nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Malaysia. Trung Quốc, Mỹ và sẽ tiếp tục được mở rộng hơn nữa.

Pin mặt trời Hanwha và đầy đủ những thông tin có liên quan
Pin mặt trời  và đầy đủ những thông tin có liên quan

Tìm hiểu về pin mặt trời Hanwha

Pin mặt trời Hanwha được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi chúng được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, luôn đứng trong danh sách top 3 hoặc top 5 về sản lượng pin mặt trời trên thế giới. Với những ưu điểm nổi bật dưới đây, pin mặt trời Hanwha sẽ giúp khách hàng có được một công trình điện mặt trời đảm bảo chất lượng nhất:

 • Pin có hiệu suất cao do không bị ảnh hưởng bởi bóng che. Điều này là nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại Q.Antum Duo PERC, trong đó các tấm pin mặt trời được áp dụng công nghệ Half-cut-cell, tức là tấm pin sẽ được cắt làm đôi ( có 144 cell thay vì 72 cell như thông thường)  và hai nửa sẽ được nối với nhau bằng dây dẫn, khi một nửa tấm pin bị che khuất thì nửa còn lại sẽ không bị ảnh hưởng, hiệu suất pin được đảm bảo, sản lượng điện hệ thống ổn định.
 • Hiệu năng (hệ số nhiệt độ) của pin mặt trời ở mức trung bình với chỉ số là 0,35%, đây là mức được đánh giá cao. Trong khi đó, hiệu năng càng thấp thì sản lượng điện toàn hệ thống sẽ càng lớn.
 • Pin mặt trờ Hanwha có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người trong khi hiệu suất lại khá cao.
 • Pin Hanwha bền bỉ, không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như mưa, gió, độ ẩm cao…
 • Pin được bảo hành sản phẩm 12 năm và bảo hành 25 năm về hiệu suất.
 • Tấm pin mặt tròi  được đánh giá là 1 trong 10 loại pin mặt trời tốt nhất hiện nay.

Báo giá pin năng lượng mặt trời Hanwha

Giá pin mặt trời Hanwha khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Giá pin giao động trong khoảng từ 2,2 triệu đồng trở lên, mức giá cụ thể phụ thuộc vào công suất pin lớn hay nhỏ, các tấm pin có công suất lớn sẽ có giá thành cao hơn so vơi pin có công suất nhỏ.

Giá pin năng lượng mặt trời Hanwha cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: địa chỉ bán pin mặt trời, chính sách chiết khấu mua hàng… Hiện nay, giá pin mặt trời đang ngày càng giảm dần do số nhà sản xuất pin mặt trời ngày càng tăng cao, các đơn vị sẽ hạ thấp giá thành xuống để tăng khả năng cạnh tranh.

Ngoài ra, giá pin có xu hướng giảm dần do những đột phá trong công nghệ sản xuất pin, áp dụng các máy móc tiên tiến nên các đơn vị tối ưu được chi phí sản xuất. Mặc dù giá pin mặt trời Hanwha và các loại pin khác có xu hướng giảm nhưng hiệu suất pin vẫn đảm bảo, bạn có thể yên tâm khi mua hàng.

Một số lưu ý khi mua pin năng lượng mặt trời

Để đảm bảo sản lượng điện và giữ cho hệ thống hoạt động ổn định, bạn cần thận trọng trong việc mua pin năng lượng mặt trời. Khi chọn mua tấm năng lượng mặt trời, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Căn cứ vào công suất toàn hệ thống để mua pin mặt trời có công suất phù hợp, tính toán số lượng tấm pin cần thiết, tạo ra đủ điện năng để phục vụ sinh hoạt, sản xuất, tránh tình trạng thừa hay thiếu điện năng
 • Tùy theo điều kiện kinh tế và đặc điểm riêng về điều kiện thời tiết tại khu vực mình sinh sống để lựa chọn loại pin mặt trời phù hợp là pin mono đơn tinh thể hay pin poly đa tinh thể.
 • Tùy theo diện tích mái nhà khả dụng của gia đình hay văn phòng, nhà máy để lựa chọn kích thước tấm pin phù hợp.
 • Chọn khung giàn, giá đỡ có độ chắc chắn cao, chịu lực tốt, không bị rỉ sét… để nâng đỡ pin mặt trời tốt nhất
 • Kiểm tra kỹ tấm pin mặt trời: Nên kiểm tra kỹ lớp kính bên ngoài có trong không, có chắc chắn không, nếu kính bị rạn nứt thì không nên lựa chọn. Ngoài ra, cần kiểm tra lớp màng mỏng phía sau pin mặt trời, nếu sờ vào thấy màng quá mỏng và bị nhăn nheo thì không nên lựa chọn tấm pin đó.
 • Chọn địa chỉ uy tín để mua pin mặt trời. Chỉ nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn, có địa chỉ rõ ràng, có uy tín trong ngành, như vậy thì pin sẽ có chất lượng tốt, được bảo hành, giá thành hợp lý.

Nhìn chung, pin mặt trời  là tấm pin mặt trời ở phân khúc tầm trung, dù không phải tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về các thông số kỹ thuật, giúp cho hệ thống điện hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn mua pin mặt trời mà chưa biết lựa chọn loại nào thì có thể cân nhắc pin mặt trời Hanwha nhé.

19004692