10 lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình

lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình

Nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình tăng cao, điều đó đồng nghĩa với chi phí tiền điện cũng tăng lên đáng kể. Điện mặt trời ra đời đã góp phần giải quyết được vấn đề đó đồng thời mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Để hiểu rõ hơn về lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của Hòa Phát Solar nhé.

1. Tiết kiệm chi phí tiền điện

Một trong những lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình quan trọng nhất chính là hệ thống này giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều tiền điện mỗi tháng. Sự tiết kiệm này khiến bạn cảm thấy hài lòng vì bạn có thể sử dụng số tiền điện đó để phục vụ nhu cầu chi tiêu khác của mình.

Nếu sử dụng điện mặt trời với công suất phù hợp, các thiết bị điện trong gia đình bạn như tivi, nồi cơm điện, máy bơm nước, quạt điện… đều có thể vận hành tốt, phục vụ việc sinh hoạt, học tập, làm việc hiệu quả, không bị gián đoạn.

lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng hàng tháng cho các gia đình

Theo một số nghiên cứu, điện mặt trời trên mái nhà của các hộ gia đình có thể tiết kiệm đến 95% hóa đơn tiền điện mỗi tháng cho các hộ gia đình. Ở một số nơi, nếu sử dụng hoàn toàn nguồn điện từ mặt trời thì có thể loại bỏ 100% chi phí tiền điện cho gia đình. Do đó, đầu tư cho điện mặt trời là điều cần thiết và nên làm để giảm thiểu chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

2. Hạn chế sự ảnh hưởng đến môi trường

Một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình cũng quan trọng không kém đó chính là hạn chế sự ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ, khí đốt là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm nước và không khí, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Trong khi đó, năng lượng mặt trời lại góp phần hạn chế tối đa những ảnh hưởng đó.

Theo các nghiên cứu, việc sản xuất và vận hành một hệ thống điện mặt trời không gây ô nhiễm môi trường do không thải ra hoặc thải ra cực kỳ ít khí carbon, không có khí độc, không gây ảnh hưởng đến không khí và nguồn nước.

Sử đụng điện mặt trời hộ gia đình giúp hạn chế việc sử dụng các nguồn nhiên liệu truyền thống như than đá, đầu mỏ, khí đốt, từ đó giúp hạn chế tình trạng khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên.

3. Điện mặt trời là nguồn năng lượng bền vững, không lo cạn kiệt

Năng lượng mặt trời vô cùng lớn, có thể tái tạo từ ngày này qua ngày khác mà không lo cạn kiệt. Trong khi đó, các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống như than đá, dầu mỏ, khí đốt… có số lượng hữu hạn, nếu tiếp tục khai thác thì có thể bị cạn kiệt trong thời gian sắp tới.

điện mặt trời gia đình
Gợi ý lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp với từng hộ gia đình

Năng lượng mặt trời có thể phục vụ cho nhu cầu của một lượng lớn người dân trên thế giới. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, con người có thể khai thác năng lượng mặt trời ít nhất trong 6,5 tỉ năm nữa, đây là một khoảng thời gian vô cùng lâu dài nên bạn có thể yên tâm khai thác và sử dụng chúng.

4. Tăng giá trị tài sản cho ngôi nhà của bạn

Ngoài tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường thì còn một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình nữa là làm tăng giá trị tài sản cho ngôi nhà của bạn.

Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa góp phần làm tăng giá trị ngôi nhà lên 3-4%. Ban đầu, khi mới lắp điện mặt trời, hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện đáng kể, sau đó nếu muốn chuyển nhà bạn có thể bán nhà kèm theo hệ thống điện mặt trời. Số tiền bạn được trả sẽ bao gồm giá trị ngôi nhà và số tiền đầu tư kèm lợi tức của hệ thống điện mặt trời.

5. Cơ hội kiếm tiền từ đầu tư năng lượng mặt trời

Một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình không thể không kể đến là tạo cơ hội kiến tiền từ hệ thống. Theo thống kê và nghiên cứu, đa phần các hộ gia đình có thể thu hồi vốn đầu tư sau 4-6 năm lắp đặt điện mặt trời, thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như công suất lắp đặt, nhu cầu sử dụng và lượng điện bán cho lưới điện quốc gia.

Nếu nhu cầu sử dụng điện của gia đình ít, không dùng hết lượng điện do hệ thống điện mặt trời tạo ra thì có thể bán cho điện lực quốc gia với mức giá khá cao. Lượng điện năng hòa vào lưới điện sẽ được ghi nhận lại bằng đồng hồ đo đếm điện năng, hàng tháng, điện lực sẽ chốt và thanh toán tiền cho các hộ gia đình.

Có thể thấy rằng chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống điện mặt trời khá cao nhưng khoản đầu tư này sẽ được thu hồi nhanh chóng, kèm theo đó là bạn sẽ được sử dụng điện miễn phí trong khoảng 20-25 năm. Do đó, đầu tư cho điện mặt trời hộ gia đình là điều hợp lý và nên làm.

6. Giúp gia đình chủ động trong việc sử dụng điện

Khi sử dụng điện lưới, các hộ gia đình phải phụ thuộc vào mạng lưới điện tại địa phương. Trong trường hợp nhu cầu sử dụng điện lớn dẫn đến quá tải hoặc khi cần ngắt điện để sửa chữa, các hộ gia đình sẽ bị ngắt điện, dẫn đến gián đoạn và bất tiện trong sinh hoạt. Lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình là giúp bạn hạn chế được tình trạng phụ thuộc này.

Điện mặt trời giúp bạn không phải phụ thuộc vào điện lưới, không lo mất điện đột ngột, việc sử dụng điện được chủ động hoàn toàn. Chỉ cần đầu tư hệ thống điện mặt trời có ắc quy dự trữ thì mọi vấn đề như mất điện, điện chập chờn sẽ không xảy ra.

7. Chi phí bảo trì hệ thống thấp

Hệ thống điện mặt trời không phải bảo trì, bảo dưỡng nhiều lần và rất ít khi bị hư hỏng. Trên thực tế, các tấm pin năng lượng mặt trời rất bền nên ít khi phải bảo trì, thay thế, điều này giúp cho chủ nhà không phải phiền toái hay tốn nhiều chi phí để bảo trì hệ thống.

Để giúp cho hệ thống ổn định, bạn chỉ cần vệ sinh định kỳ các tấm pin mặt trời như lau chùi, quét lá cây, bụi bẩn trên bề mặt tấm pin. Công việc này bạn có thể tự thực hiện, không cần thuê người làm nên tiết kiệm được nhiều chi phí.

8. Đảm bảo hiệu suất

Một lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình nữa là đảm bảo hiệu suất của hệ thống. Đa phần các thương hiệu pin mặt trời đều có thể duy trì hiệu suất trong một thời gian dài, một số thương hiệu còn có thể được bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm.

Tuy nhiên, để mua được những tấm pin mặt trời có hiệu suất cao và ổn định, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu uy tín, có bảo hành lâu dài. Bên cạnh đó, nên chọn những công ty lắp đặt có dịch vụ bảo hành, bảo trì để hỗ trợ bạn hiệu quả nhất khi có vấn đề xảy ra.

9. Dễ dàng lắp đặt, an toàn cho người sử dụng

Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình chủ yếu được lắp đặt trên mái nhà hoặc sân thượng, diện tích lắp đặt không quá lớn nên phù hợp với hầu hết các căn nhà tại Việt Nam.

Đặc biệt, với những hộ gia đinh ở các khu vực xa xôi, hẻo lánh, vùng hải đảo thì việc lắp điện mặt trời là một lựa chọn phù hợp hàng đầu. Hệ thống điện sẽ được lắp đặt bởi các đơn vị nhận thầu, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp điện sinh hoạt cho các hộ dân, góp phần nâng cao đời sống, hỗ trợ sản xuất.

Điện mặt trời sử dụng pin mặt trời, inverter cùng các vật tư phụ trợ có độ bền cao, bền bỉ với điều kiện thời tiết, được giám sát từ xa nên có thể phát hiện ra sự cố ngay lập tức, từ đó có thể sửa chữa nhanh chóng nên luôn đảm bảo an toàn cho người dân.

10. Giảm tải gánh nặng & áp lực cho điện lưới quốc gia

Tại Việt Nam, nguồn năng lượng từ thủy điện đã được khai thác hầu như tối đa, các nguồn nhiên liệu như than đá, dầu, khí cũng đang dần cạn kiệt…. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu điện, ngành điện đứng trước áp lực về việc không đủ điện để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Để giảm tải gánh nặng cho điện lực quốc gia, chính phủ khuyến khích các hộ gia đình, các doanh nghiệp, các đơn vị đầu tư cho hệ thống điện mặt trời. Việc đầu tư này mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Dựa trên 10 lợi ích khi lắp điện mặt trời hộ gia đình trên đây, có thể thấy rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời là khoản đầu tư đáng giá và cần thiết. Nếu bạn muốn việc đầu tư của mình có hiệu quả, hoàn vốn nhanh và ít phải sửa chữa, bảo dưỡng thì tốt nhất nên chọn một đơn vị uy tín để thi công, lắp đặt nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các ba

19004692