Lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An phục vụ nhu cầu người dân

Cập nhật bảng giá pin năng lượng mặt trời mới nhất hiện nay

Lắp điện mặt trời tại Nghệ An được phát triển với mục đích phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân. Bên cạnh đó, hệ thống này còn góp phần thay đổi diện mạo của các khu vực, giúp kinh tế phát triển bền vững, môi trường tự nhiên được bảo vệ.

Điều kiện thuận lợi để lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An

Lắp điện mặt trời tại Nghệ An được thực hiện cùng với nhiều dự án đầu tư điện mặt trời khác trên cả nước, mục đích nhằm giúp người dân có thể khai thác nguồn năng lượng sạch một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí, phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Các dự án điện mặt trời tại Nghệ An phát triển dựa trên những điều kiện thuận lợi dưới đây:

– Điều kiện tự nhiên thuận lợi để lắp điện mặt trời

Nghệ An thuộc khu vực Bắc Trung Bộ với khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nền nhiệt cao và thuộc vùng có nắng nhiều trên cả nước. Tại Nghệ An, số giờ nắng trung bình đạt khoảng 1700 – 2000 giờ/năm, cường độ bức xạ mặt trời từ 4,6-5,5 kWh/m2/ngày, hai tiêu chí này rất thuận lợi để phát triển điện mặt trời (cao hơn so với vùng Đông Bắc và Tây Bắc).

Khí hậu Nghệ An có cả mùa hè và mùa đông, điều này khiến nhiều người lầm tưởng về mùa đông điện mặt trời không thể tạo ra nguồn điện. Tuy nhiên, pin mặt trời dựa trên phản ứng quang điện với ánh sáng mặt trời, tức là chỉ cần có ánh sáng mặt trời chứ không nhất thiết phải có nắng thì vẫn có thể tạo ra điện. Sản lượng điện trong mùa đông vẫn có nhưng thấp hơn các tháng mùa hè.

– Nhu cầu sử dụng điện mặt trời tại Nghệ An cao

Người dân tại Nghệ An có nhu cầu lớn trong việc lắp điện mặt trời. Với các khu vực có nền kinh tế khá phát triển, điện mặt trời được sử dụng với mục đích giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng, chủ động trong việc sinh hoạt và sản xuất. Với các vùng có vị trí địa lý không thuận lợi để lắp điện lưới thì điện mặt trời là một giải pháp rất hữu ích.

– Hệ thống mái nhà thuận lợi để lắp đặt điện mặt trời

Mái nhà các hộ dân, văn phòng, các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp…với diện tích rộng và ít bị che khuất tạo điều kiện thuận lợi để pin mặt trời có thể hấp thụ ánh sáng một cách hiệu quả.

Điều kiện thuận lợi để lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An
Điều kiện thuận lợi để lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An

Quy trình lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An

Để thực hiện lắp điện mặt trời ở Nghệ An, các đơn vị thi công thường áp dụng các bước cụ thể dưới đây:

– Bước 1: Thu nhận thông tin từ khách hàng và giao cho người phụ trách

– Bước 2: Kỹ sư khảo sát thực tế, dựa trên số liệu khảo sát để giúp khách hàng lựa chọn hệ thống điện phù hợp

– Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế thi công điện mặt trời

– Bước 4: Tiến hành lắp đặt điện mặt trời, tùy theo nhu cầu mà sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà hoặc điện mặt trời trên mặt đất.

– Bước 5: Bàn giao hệ thống điện mặt trời, vận hành và bảo dưỡng

Nguyên lý, cấu tạo lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Nghệ An

 Nguyên lý lắp đặt

Việc lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An được thực hiện dựa trên phản ứng quang điện trong vật lý học. Ánh sáng mặt trời được pin mặt trời tiếp nhận và chuyển thành dòng điện trực tiếp (dòng điện 1 chiều DC), dòng điện này tiếp tục đi qua biến tần Inverter để chuyển thành dòng điện xoay chiều (DC) có cùng công suất và tần số với điện lưới, đây là dòng điện dùng để vận hành hầu hết các thiết bị điện tại Việt Nam.

Sơ đồ cấu tạo lắp điện mặt trời tại Nghệ An

Tùy theo hệ thống điện là hệ thống nối lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập hay hệ thống hỗn hợp (Hybrid) mà có thể có thêm hoặc bớt đi một số thành phần trong sơ đồ cấu tạo. Tại Việt Nam, hệ thống nối lưới được sử dụng phổ biến nhất với các thành phần cơ bản dưới đây:

– Dàn pin mặt trời

– Biến tần Inverter

– Bộ điều khiển sạc

– Khung giàn, giá đỡ

– Đồng hồ điện

– Các thiết bị khác

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Nghệ An đem lại những lợi ích gì?

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Nghệ An  của http://hoaphatsolar.vn/ đem lại nhiều lợi ích thực tế đối với người dân và sự phát triển chung của cả nước. Một số lợi ích nổi bật của điện mặt trời có thể kể đến như:

– Giúp người dân có cơ hội sử dụng nguồn năng lượng sạch, không thải ra các khí độc hại cho môi trường. Điện mặt trời phát triển mạnh sẽ góp phần giảm thiểu vận hành các nhà máy nhiệt điện (hạn chế khí đốt gây ô nhiễm nhà kính).

– Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng có thể tái tạo ngày này qua ngày khác mà không cần có sự đầu tư về tiền bạc. Trong vòng 6,5 tỉ năm tiếp theo, con người vẫn có thể thoải mái sử dụng nguồn năng lượng này mà không lo cạn kiệt

– Giúp người dân tiết kiệm tiền điện hàng tháng, giảm gánh nặng về chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó, sau 4-6 năm hệ thống sẽ thu hồi vốn ban đầu, người dân có thể bán điện cho điện lực nếu lượng điện dư thừa.

Nhìn chung, lắp điện mặt trời tại Nghệ An là dự án đầu tư dài hạn và mang lại hiệu quả thiết thực. Cùng với các dự án điện mặt trời khác trong cả nước, điện mặt trời Nghệ An góp phần đưa kinh tế phát triển bền vững trong tương lai, hạn chế các vấn đề về môi trường xuống mức thấp nhất.

19004692