Hệ thống lưu trữ điện Hybrid và những điều cần biết

Hệ thống lưu trữ điện Hybrid và những điều cần biết

Hệ thống lưu trữ điện Hybrid là giải pháp hữu ích để cung cấp nguồn điện liên tục cho sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều người hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, ưu điểm, hạn chế mà hệ thống này mang lại. Dưới đây là những thông tin cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống điện Hybrid.

1. Tìm hiểu về lưu trữ điện Hybrid

Hệ thống lưu trữ điện Hybrid là hệ thống điện có sử dụng điện mặt trời để sử dụng cho sinh hoạt, kết hợp sử dụng pin lithium để lưu trữ điện lại vừa hòa với hệ thống lưới điện quốc gia. Hệ thống này cung cấp nguồn điện liên tục để các thiết bị điện quan trọng không bị gián đoạn hoạt động như camera, máy giám sát, cửa cuốn, hồ cá koi… Hệ thống lưu trữ điện Hybrid còn là giải pháp lưu trữ điện vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm hoặc đề phòng trường hợp mất điện xảy ra.

Hệ thống lưu trữ Hybrid vừa có thể lưu trữ lại vừa có thể hòa với lưới điện nên có sự kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid) và hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid).

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lưu trữ Hybrid

 • Hệ thống điện Hybrid ưu tiên sử dụng điện mặt trời để vận hành các thiết bị điện trong gia đình, nhất là các tải ưu tiên đồng thời, hệ thống còn nạp đầy pin lưu trữ lithiun để sử dụng khi cần thiết.
 • Khi nguồn điện mặt trời không được sử dụng hết, điện sẽ tự động được hòa vào lưới điện quốc gia
 • Nếu nguồn điện mặt trời không đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới bù vào để vận hành các tải ưu tiên và nạp đầy pin lưu trữ lithium.
 • Nếu xảy ra mất điện, hệ thống điện tự động lấy điện từ pin lưu trữ lithium để các tải ưu tiên hoạt động bình thường, sau đó là các thiết bị điện khác trong gia đình.

Các thành phần trong hệ thống lưu trữ Hybrid

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Biến tần Inverter
 • Bộ chuyển mạch
 • Hệ thống lưu trữ
 • Khung giàn, giá đỡ
Hệ thống lưu trữ điện Hybrid và những điều cần biết
Hệ thống lưu trữ điện Hybrid và những điều cần biết

2. Ưu nhược điểm lưu trữ điện Hybrid

2.1. Ưu điểm của hệ thống lưu trữ Hybrid

 • Cung cấp điện 24/7 để các thiết bị trong tải ưu tiên có thể hoạt động liên tục, lưu trữ điện để sử dụng vào ban đêm hoặc khi mất điện. Quá trình chuyển đổi từ sử dụng điện mặt trời hoặc điện lưới sang chế độ lưu trữ điện diễn ra rất nhanh nên hoạt động của thiết bị trong tải ưu tiên không bị gián đoạn.
 • Chủ động về nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới: Hệ thống cung cấp điện liên tục nên khách hàng không lo bị mất điện, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Hệ thống giúp cho người dân chủ động trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, ít phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.
 • Tiết kiệm tiền điện hàng tháng: Khách hàng sử dụng điện mặt trời có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể để chi trả cho tiền điện hàng tháng. Đây là giải pháp tiết kiệm thông minh, hữu ích cần được khuyến khích thực hiện.
 • Điện mặt trời Hybrid là nguồn năng lượng có thể tái tạo từ ngày này qua ngày khác và không tốn tiền để sử dụng. Theo tính toán của NASA (Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ) thì con người có thể khai thác năng lượng mặt trời trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa
 • Sử dụng lưu trữ Hybrid góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên: Hệ thống điện Hybrid vận hành tự động, không gây ra tiếng ồn, không sử dụng nguồn nhiên liệu là xăng dầu nên không thải ra khi CO2 cùng các loại khí có hại cho môi trường, góp phần hạn chế tình trạng hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

2.2. Nhược điểm của hệ thống lưu trữ Hybrid

Công suất hệ thống phụ thuộc vào công suất tải tiêu thụ và thời gian dự phòng, do đó để đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của các tải tiêu thụ, giúp các thiết bị hoạt động bình thường thì cần phải khảo sát, lựa chọn được công suất hệ thống phù hợp. Tuy nhiên, để tính toán được chính xác nhất, tìm được công suất hệ thống thích hợp nhất thì không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện được, nhất là những đơn vị có sự hạn chế về trình độ của kỹ sư, chuyên gia.

3. Báo giá lưu trữ điện Hybrid

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid được nhiều người dân quan tâm và sử dụng cho gia đình mình, để khách hàng nắm được mức giá đầu tư cho hệ thống này, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá lưu trữ điện Hybrid để bạn tham khảo, từ đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất:

Công suất hệ thống Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3+4KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10KW
Chi phí Trọn gói 50 – 73 triệu đồng Trọn gói 80 – 95 triệu đồng Trọn gói 155 – 182 triệu đồng
Số lượng tấm pin 13 tấm pin AE/Canadian VSUN 26 tấm pin AE/Canadian VSUN 54 tấm pin AE/Canadian VSUN
Loại biến tần 1 biến tần 3kw hòa lưới 1 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 5kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt 1 biến tần 10kw hòa lưới 3 pha SAJ/INVT/Growatt
Thiết bị đi kèm Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan Tủ điện, cọc đồng tiếp địa, Rail nhôm, kẹp chuyên dụng. Dây điện chuyên dụng, giắc MC4 và các phụ kiện liên quan

4. Mua bộ lưu trữ điện Hybrid tại Hòa Phát

Hòa Phát Solar là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói điện mặt trời uy tín hàng đầu hiện nay. Đối với hệ thống lưu trữ Hybrid, các kỹ sư, chuyên gia của Hòa Phát đều có những hiểu biết ở trình độ chuyên sâu, do đó việc khảo sát các thông số về sự tiêu thụ điện của tải tiêu thụ, thời gian dự phòng…đều được thực hiện chính xác, do đó có thể tư vấn cho khách hàng hệ thống điện có công suất phù hợp, đảm bảo hoạt động của mọi thiết bị điện trong gia đình, cung cấp điện để sử dụng khi không có điện lưới.

Ngoài cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời, Hòa Phát còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị trong hệ thống điện mặt trời tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Khách hàng lựa chọn Hòa Phát có thể yên tâm vì chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Hệ thống điện mặt trời nói riêng và hệ thống lưu trữ Hybrid nói riêng đều được bảo hành theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, do đó bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Hòa Phát.

Nhìn chung, hệ thống lưu trữ điện Hybrid là giải pháp hữu ích, thiết thực nhằm cung cấp điện cho mọi sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân. Hiện nay, giải pháp lưu trữ này đã được sử dụng rộng khắp trên thế giới và ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa và mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

19004692