Inverter hòa lưới Fronius là gì, có nên sử dụng không?

Inverter hòa lưới Fronius là gì, có nên sử dụng không?

Inverter hòa lưới Fronius là thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống điện mặt trời, có trách nhiệm chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều, có cùng công suất và tần số với điện lưới. Vậy Inverter Fronius có những tính năng gì, ưu điểm ra sao, chính sách bảo hành như thế nào…?

1. Inverter Fronius là gì?

1.1. Về thương hiệu Inverter Fronius

Inverter Fronius như đã nói trên đây là biến tần có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 1 chiều do pin mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều để vận hành các thiết bị điện trong gia đình. Inverter Fronius được sản xuất bởi công ty Fronius tại Áo.

Fronius có lịch sử phát triển hơn 75 năm, công ty nhanh chóng dành được phạm vi ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới nhờ các công trình ứng dụng các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các sản phẩm inverter của Fronius được đánh giá cao về hiệu quả và độ bền, do đó chúng được đông đảo người dân trên thế giới lựa chọn.

1.2. Cấu tạo của Inverter hòa lưới Fronius

Inverter hòa lưới Fronius được cấu thành bởi 5 bộ phận với những chức năng cụ thể dưới đây:

 • Bộ phận lọc: Chức năng lọc điện do pin mặt trời chuyển đến
 • Bộ phận chỉnh lưu: Nhiệm vụ chỉnh lưu dòng điện thành dòng điện 1 chiều bằng phẳng
 • Bộ phận lọc DC: Phối hợp với bộ phận chỉnh lưu để lọc và tạo ra dòng điện 1 chiều bằng phẳng
 • Bộ phận nghịch lưu IGBT: Nhiệm vụ chuyển đổi nghịch lưu dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều 3 pha đối xứng
 • Bộ phận khác: Đó là các bộ phận được tích hợp vào biến tần Fronius để nâng cao hiệu suất, tính năng ưu việt của inverter.
Inverter Fronius là gì?
Inverter Fronius là gì?

2. Tính năng thông số kỹ thuật inverter fronius

2.1. Nguyên lý hoạt động

Hệ thống pin mặt trời hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển đổi quang năng thành dòng điện 1 chiều DC, dòng điện 1 chiều sẽ được chuyển đến Inverter Fronius và chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều 3 pha, dòng điện này tương thích với các tải tiêu thụ điện trong gia đình. Dòng điện xoay chiều được chuyển đổi từ Inverter Fronius có cùng công suất và tần số với điện lưới.

2.2. Tính năng của Inverter hòa lưới Fronius

 • Công nghệ Snapinverter: Công nghệ biến tấn Snapinverter được lắp đặt đơn giản, hệ thống được tiêu chuẩn hóa, điều này giúp cho việc lắp đặt, bảo trì inverter trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Biến tần sẽ được treo trên tường và cố định chắc chắn, khi cần bảo dưỡng, không cần tháo biến tần xuống mà chỉ cần cài đặt lại bộ nguồn, hệ thống cáp sẽ được giữ nguyên.
 • Tự động chuyển đổi HF Transformer: HF là chuyển đổi high-frequency, có tác dụng mang lại hiệu suất cao cho dải điện áp đầu vào, nhờ vậy mà hiệu suất được nâng cao. Công nghệ HF còn có nhiều điểm cộng là nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, đảm bảo an toàn.
 • Tích hợp giao tiếp dữ liệu: Có thể kết nối với các thiết bị ngoại vị để giám sát trực tuyến inverter qua kết nối WLAN và ETHERNET.
 • Hòa lưới thông minh: Tính năng thông minh còn được gọi là tính năng lưới thông minh giúp cho hệ thống điện hoạt động ổn định, đảm bảo năng suất hệ thống. Bên cạnh đó, tính năng giới hạn nạp giúp cho biến tần có khả năng kiểm soát tình trạng nạp pin thông qua kết nối đồng hồ và đặt giới hạn nguồn điện.
 • Đầu vào 0: Khả năng cung cấp nguồn bằng 0 giúp ngăn chặn không cho nguồn điện PV hòa vào lưới điện.
 • Tối ưu hóa khả năng tự tiêu thụ: Tính năng này được thực hiện nhờ rơ re quản lý điện năng tích hợp kết hợp vứi công nghệ quản lý công suất đầu ra.
 • Công nghệ khe cắm: Khe cắm thẻ tạo sự linh hoạt khi bổ sung các tính năng khác.
Ưu điểm khi mua inverter hòa lưới Fronius
Ưu điểm khi mua inverter hòa lưới Fronius

3. Ưu điểm khi mua inverter hòa lưới Fronius

Với những ưu điểm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ biết được vì sao Inverter Fronius lại được nhiều khách hàng lựa chọn như vậy, các chi nhánh của công ty đã mở ra ở nhiều quốc gia nhưng vẫn không đủ sản phẩm để cung cấp cho một số khu vực có nhu cầu cao:

 • Có nhiều lựa chọn cho khách hàng: Bao gồm các tùy chọn về biến tần 1 pha, 3 pha, phục vụ cho cả hệ thống điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời có lưu trữ.
 • Cài đặt dễ dàng: Trọng lượng của Invertrer Fronius khá nhẹ, được đặt trong hộp giá đỡ, nhờ vậy mà có thể lắp đặt bằng cách gắn lên tường một cách dễ dàng. Một người có thể tự lắp đặt mà không cần sự hỗ trợ từ người khác.
 • Tính linh hoạt cao: Inverter được thiết kế với nhiều công suất khác nhau, phù hợp với mọi hệ thống điện mặt trời.
 • Đồng bộ hóa trong thiết kế: Mọi dòng biến tần Fronius đều sử dụng công nghệ Snapinverter nên việc cài đặt sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn, hiệu quả vận hành cao.
 • Dễ dàng sử dụng: Việc vận hành inverter rất dễ dàng nhờ hướng dẫn cài đặt. Bên cạnh đó, biến tần sẽ được theo dõi bởi gói giám sát dễ liệu trực tuyến, các máy chủ web… nhờ đó mà đầu vào và đầu ra của hệ thống luôn được theo dõi chặt chẽ, kiểm soát một cách dễ dàng.
 • Trong mỗi biến tần đều tích hợp hệ thống giám sát, giúp cho khách hàng giám sát hệ thống một cách dễ dàng, chuẩn xác nhất thông qua kết nối mạng WLAN.

4. Chính sách bảo hành Inverter Fronius

Dịch vụ bảo hành với các loại biến tần Inverter Fronius được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Inverter Fronius được bảo hành toàn cầu tại hệ thống các đối tác dịch vụ của Fronius. Chính sách bảo hành được áp dụng với các lỗi do nhà sản xuất gây ra, khách hàng có thể được thay thế bo mạch PC, thay thế linh kiện, thậm chí là đổi mới sản phẩm bị lỗi…. các lỗi sẽ được Fronius và các đối tác của Fronius xác định để quyết định áp dụng phương thức bảo hành nào.

Inverter Fronius được bảo hành tùy theo gói 5 năm hoặc 10 năm, tùy theo từng quốc gia khác nhau. Nhìn chung, Inverter Froniys có tỉ lệ hỏng thấp, dịch vụ bảo hành làm hài lòng khách hàng, thời gian thay thế các linh kiện chỉ trong khoảng 3-5 ngày làm việc.

Từ những thông tin trên đây của http://hoaphatsolar.vn/ có thể thấy rằng, Inverter hòa lưới Fronius là loại biến tần có chất lượng hàng đầu với thiết kế đẹp mắt, hiệu suất cao, được bảo hành nhiều năm. Do đó, nếu bạn đang muốn tìm mua inverter thì có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn loại biến tần này nhé.

19004692