Cập nhật bảng giá pin năng lượng mặt trời mới nhất hiện nay

Cập nhật bảng giá pin năng lượng mặt trời mới nhất hiện nay

Pin năng lượng mặt trời là thành phần không thể thiếu trong mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong giá thi công điện mặt trời, giá pin mặt trời chiếm đến 60x% tổng chi phí. Đó là lý do vì sao rất nhiều khách hàng quan tâm đến bảng giá pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra, nắm rõ về giá pin mặt trời cũng giúp khách hàng chủ động hơn trong việc cân đối chi tiêu, chuẩn bị chi phí để lắp đặt hệ thống.

1. Pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Thật khó để giải đáp chính xác pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu. Nguyên nhân là bởi giá pin mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

  • Công suất của tấm pin: Tấm pin mặt trời có công suất nhỏ sẽ có giá thành thấp hơn so với những tấm pin có công suất lớn hơn, tất nhiên là sản lượng điện tạo ra của những tấm pin công suất lớn cũng sẽ nhiều hơn so với pin có công suất nhỏ.
  • Thương hiệu pin năng lượng mặt trời: Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất pin năng lượng mặt trời, tùy theo chất lượng, sự uy tín của thương hiệu mà giá pin cũng có sự chênh lệch.
  • Các thương hiệu pin mặt trời Trung Quốc có giá thành ở mức rẻ với một số tấm pin như: Trina Solar, Jinki, JA, Longi Solar…Chất lượng của những tấm pin này được cho là chấp nhận được.
  • Các thương hiệu pin mặt trời có giá thành trung bình được sản xuất trong nước, bao gồm 100% Việt Nam đầu tư hay nước ngoài đầu tư. Một số thương hiệu pin tầm trung có thể kể đến như: Canadian, First Solar, Sharp…
  • Các thương hiệu pin mặt trời có giá cao, chất lượng tốt như: Sunpower (Mỹ), Solar city (Mỹ), Qcell thương hiệu của Đức sau được Hanwha mua lại, LG (Hàn Quốc), Panasonic (Panasonic mua lại của Sanyo), Sharp (Nhật Bản), REC Solar (Na  Uy)….Nhìn chung, pin mặt trời thuộc thương hiệu của các nước như Mỹ, Đức, Nhật và các nước G7 đều là loại pin chất lượng cao, vì vậy giá thành cũng cao hơn pin mặt trời được sản xuất từ các nước khác.
  • Đơn vị phân phối pin mặt trời và các chính sách riêng như chính sách khuyến mãi, chính sách chiết khấu có sự khác biệt, do đó giá pin mặt trời cũng khác.

2. Bảng giá pin năng lượng mặt trời

Bảng giá pin năng lượng mặt trời sẽ có sự khác biệt do có nhiều thương hiệu pin khác nhau, ngoài ra các đơn vị phân phối khác nhau cũng sẽ có những mức giá chênh lệch. Nếu sử dụng pin mặt trời với số lượng lớn, khách hàng cũng nhận được những mức giá ưu đãi do chính sách chiết khấu riêng của từng công ty.

Với các tấm pin mặt trời có công suất nhỏ, mức giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng, các tấm pin mặt trời lớn hơn dùng trong các hệ thống điện mặt trời có giá trong khoảng từ 1-5 triệu đồng tùy theo từng thương hiệu.

Nếu bạn muốn nắm rõ bảng giá pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu tiền, tốt hơn hết thì bạn nên liên hệ hoặc đến trực tiếp công ty để được báo giá cụ thể. Bên cạnh đó, khi đến trực tiếp công ty, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về các loại pin mặt trời cùng những ưu, nhược điểm của chúng, từ đó có thể lựa chọn được loại pin phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

3. Mua pin mặt trời ở đâu uy tín?

Ngoài quan tâm đến bảng giá pin năng lượng mặt trời, bạn cũng cần chú trọng đến việc sẽ mua pin mặt trời ở đâu, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng pin mà bạn mua được. Nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để có thể sử dụng những sản phẩm chính hãng và được bảo hành theo đúng quy định.

Hiện nay, Hòa Phát Solar http://hoaphatsolar.vn/ là công ty công nghệ chuyên thi công lắp đặt điện mặt trời, đây cũng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư điện mặt trời. Pin mặt trời là một trong những sản phẩm chủ đạo mà Hòa Phát chú trọng đầu tư. Pin do Hòa Phát cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Canadian VSUN, AE Solar…Sản phẩm được bảo hành nhiều năm nên khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng.

Trên đây là những thông tin về bảng giá pin năng lượng mặt trời, bạn có thể tham khảo để nắm rõ pin đang được bán với mức giá như thế nào trên thị trường. Mặc dù pin mặt trời đến từ các thương hiệu nổi tiếng có chất lượng tốt nhưng giá thành khá cao cao, do đó, nếu không đủ điều kiện thì bạn có thể cân nhắc các thương hiệu tầm trung, chất lượng và hiệu suất của các tấm pin vẫn được các chuyên gia đánh giá khá cao nên bạn có thể yên tâm nhé.

19004692